Xây nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam

Được xây trên vùng cát ven biển Quảng Ngãi, nhà máy điện mặt trời đầu tiên Việt Nam có công suất hơn 19 MWp.

29-8-Anh-2-Nha-may-dien-mat-tr-1927-3223

Lễ khởi công nhà máy điện mặt trời ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Ảnh: Trí Tín.

Sáng 29/8, nhà máy điện mặt trời đầu tiên của Việt Nam được khởi công tại huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Nhà máy được xây trên diện tích 24 ha có công suất thiết kế 19,2 MWp, áp dụng công nghệ quang điện mặt trời của Thái Lan với tổng vốn đầu tư 826 tỷ đồng. Công trình dự kiến hòa mạng điện lưới quốc gia vào giữa năm 2016.

Theo các chuyên gia năng lượng, sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong hơn thập kỷ qua khiến nhu cầu về điện năng tăng thêm khoảng 15% mỗi năm. Tuy nhiên, điện năng chủ yếu dựa vào nhiệt điện và thủy điện dù nguồn năng lượng mặt trời ở nước ta được công nhận có tiềm năng lớn.

Trong chiến lược phát triển năng lượng của Chính phủ, mục tiêu đề ra là năm nay năng lượng tái tạo chiếm 5% cơ cấu năng lượng và đạt 8% năm 2020.

29-8-Anh-1-Nha-may-dien-mat-tr-3785-8728

Xe ra quân trong lễ khởi công nhà máy điện mặt trời. Ảnh: Trí Tín.

Phát biểu tại buổi lễ, phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng cao, nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt thì việc phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời… là hướng đi tất yếu.

“Việc xây nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Quảng Ngãi là mục tiêu sống còn, đảm bảo quốc gia đủ năng lượng để phát triển kinh tế đất nước bền vững. Phát triển năng lượng tái tạo, giảm sự rủi ro lệ thuộc quá nhiều về nhiệt điện, thủy điện là hướng đi phù hợp vì hành tinh xanh, môi trường thế giới sạch hơn”, ông Hải nói.

Bài viết cùng chuyên mục

2 Bình luận
 1. NGUYỄN TUẤN ANH 5 Tháng Tám, 2016 at 2:56 sáng - Trả lời

  Điều kiện để làm đị diện cho công ty là gì ah?

  • quantri 10 Tháng Tám, 2016 at 7:50 sáng - Trả lời

   Dear Anh Tuấn Anh
   Cám ơn Anh đã quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của VIMETCO.
   Các sản phẩm điện năng lượng của Công ty VIMETCO đang được bán và sử dụng rộng dãi trên thị trường Việt Nam, nó đáp ứng được các nhu cầu về năng lượng điện thiết yếu của cuộc sống hoặc những nhu cầu dân sinh, công nghiệp khác với công suất lớn hơn.
   VIMETCO không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác, cửa hàng, đại lý, công tác viên là đại diện bán hàng cho chúng tôi.Để làm đại diện bán hàng cho VIMETCO cũng thật đơn giản, quan trọng là bạn có đam mê kinh doanh trong lĩnh vực này.
   Nếu bạn là doanh nghiệp bạn có thể là đại lý bán và phân phối sản phẩm chi công ty chúng tôi ( Điềukiện là bạn phải có mặt bằng kinh doanh tốt, đang kinh doanh các SP điện, điện dân dụng, tạp hóa,có nhân viên phát triển thị trường, kỹ thuật tư vấn lắp đặt,..)
   Trường hợp bạn là cá nhân muốn làm công tác viên ( Bạn có đam mê kinh doanh, có kiên thức chuyên môn về điện, thiết bị điện, điện mặt trời, kỹ năng bán hàng) chúng tôi sẽ giao hàng, lắp đặt, và chi hoa hồng cho bạn.
   Trên là những thông tin sơ bộ, nếu quan tâm hơn bạn có thể gọi điện đến số 098 7755 495 để được giải đáp kỹ hơn.
   Trân trọng hợp tác!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

Hotline tư vấn: 1900.0032